Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang có một nguồn vốn nhỏ, có ý tưởng kinh doanh và mong muốn thành lập doanh nghiệp thì loại hình doanh nghiệp nhỏ chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Và nếu cần sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể xin vui lòng liên hệ với công ty Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết nhất cho bạn.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại TP Hồ Chí Minh

Có rất nhiều người thường mặc định rắng, số vốn sẽ quyết định tất cả quá trình thành lập doanh nghiệp. Nếu như không có một nguồn vốn dồi dào thì sẽ không thể nào mở công ty được. Nhưng không phải như vậy, bạn có thể thành lập doanh nghiệp phù hợp với số vốn của mình. Công ty Nam Việt Luật xin giới thiệu những điều kiện, quy trình, thủ tục cần thiết để bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề này.

Doanh nghiệp nhỏ là gì?

Theo quy định tại điều 3, nghị định số 56/2009/NĐ-CP của Chính phủ đã nêu định nghĩa về doanh nghiệp nhỏ như sau: Đây là một doanh nghiệp có số lượng lao động trung bình hàng năm dao động từ 10 đến dưới 200 người và có tổng nguồn vốn từ 20 tỷ đồng trở xuống

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp nhỏ

Trước tiên để thành lập doanh nghiệp nhỏ bạn cần đáp ứng điều kiện tiên quyết về vốn, phải dưới 20 tỷ đồng, đây cũng là điều kiện quyết định sự thành công trong quá trình thành lập doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp đưa vào hoạt động chính thức. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định các yếu tố sau đúng với quy định của pháp luật:

  • Về năng lực của bạn thân: phải chứng minh được năng lực của người sáng lập, góp vốn, phải có hiểu biết….
  • Về các phương thức hoạt động: xác định rõ được những dự án hoạt động, các kế hoạch cần thiết để phát triển
  • Chọn tên thành lập doanh nghiệp nhỏ phải phù hợp và dễ phát triển thương hiệu của mình, đặc biệt phải đúng với các quy định của pháp luật như không được trùng với doanh nghiệp đã thành lập trước đó, không được gây nhầm lẫn, hoặc đặt tên trong trường hợp bị pháp luật cấm

Dù là một doanh nghiệp nhỏ nhưng bạn cũng phải thực hiện những quy trình đăng ký kinh doanh, các thủ tục thành lập doanh nghiệp nhỏ theo quy định pháp luật.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại TP Hồ Chí Minh

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp nhỏ gồm

  • Danh sách các thành viên sáng lập trong doanh nghiệp
  • Chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp
  • Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiêu lực của chủ doanh nghiệp
  • Đơn xin đăng ký thành lập doanh nghiệp nhỏ theo bản mẫu có sẵn
  • Những văn bản pháp lý khác như:

+ Văn bản xác định tên của doanh nghiệp

+ Văn bản xác định số vốn của doanh nghiệp

+ Bản điều lệ doanh nghiệp

+ Địa chỉ hợp pháp thành lập doanh nghiệp

+ Ngành nghề kinh doanh được lựa chọn…..

Quy trình thủ tục thực hiện theo quy định pháp luật

Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp sẽ đến nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh, thành lập doanh nghiêp tại Sở kế hoạch và đầu tư. Sau thời gian xem xét, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoặc doanh nghiệp sẽ nhận giấy báo bổ sung sửa đổi giấy tờ nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Doanh nghiệp còn phải tiến hành các thủ tục đăng ký con dấu, mã số thuế….

Để giúp doanh nghiệp đẩy nhanh và thực hiện việc thành lập doanh nghiệp nhỏ một cách đơn giản, ít tốn thời gian, công sức, chi phí nhất. Công ty Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ trọn gói thành lập doanh nghiệp sẽ tư vấn và thay bạn thực hiện mọi công việc tại cơ quan nhà nước.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu được cung cấp dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Tư Vấn Phát triển Nam Việt Luật.

Địa chỉ tại: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: (08)38.111.020 Fax: 0838.667.418.

Mobile: 0128.2222229.

Email: Congtynamvietluat@gmail.com.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại TP Hồ Chí Minh
Rate this post