Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp mình để phù hợp hơn với tình hình phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay.Và bạn đang muốn tìm hiểu về mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất hiện nay nhưng không biết chúng có quy định gì không. Nếu như muốn biết thêm về vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nam Việt Luật chúng tôi nhé.

Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh có gì mới?

Theo Luật doanh nghiệp mới năm 2014 thì trên giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ không ghi nhận ngành nghề kinh doanh. Do đó, nó sẽ thể hiện quyền tự do kinh doanh của các doanh nghiệp, tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Nhưng doanh nghiệp cũng cần phải xác định rõ ngành nghề hoạt động của mình, chính vì thế mà khi doanh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh của mình cũng sẽ cần thực hiện những thủ tục để thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh sẽ cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi gồm:

 • Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh, mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm:
  • Tên DN, mã số thuế, mã số DN. Đối với doanh nghiệp chưa có mã số thuế và mã số DN thì cần cung cấp số của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh mà công ty muốn thay đổi
  • Họ tên và chữ ký người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh do chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch hội đồng quản trị ký
 • Biên bản họp về vấn đề thay đổi ngành nghề kinh doanh của hội đồng thành viên, hội đồng cổ đông và biên bản này cần có chữ ký của những người tham dự cuộc họp
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Đối với doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh cần yêu cầu có vốn pháp định thì doanh nghiệp cũng sẽ cần nộp thêm văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Đối với doanh nghiệp thay đổi ngành nghề cần có chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề kèm chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng của người có chứng chỉ hành nghề.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để gửi cho Phòng đăng ký kinh doanh để xin thay đổi ngành nghề kinh doanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày có quyết định thay đổi ngành nghề của công ty.

 

Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất hiện nay
Rate this post