Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại TPHCM

Làm thế nào để thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài? Đây là một trong những câu hỏi  của rất nhiều nhà đầu tư khi muốn hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Khi hiểu rõ được những thủ tục, vấn đề này, người đầu tư có thể tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nhanh chóng đưa công ty vào hoạt động. Nhưng nếu không nắm pháp luật Việt Nam hiện hành sẽ gặp rất nhiều khó khăn rắc rối.

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại TPHCM

Nếu bạn không hiểu, và sợ không thực hiện tốt được các thủ tục thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì hãy liên hệ với công ty Nam Việt Luật, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, hàng đầu tại Việt Nam sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn thực hiện mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Trước tiên bạn cần nắm được các vấn đề cơ bản sau:

Doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài là gì?

Là một doanh nghiệp có cá nhân, hay pháp nhân nước ngoài góp vốn đầu tư đây thuộc loại hình  doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài hoặc là pháp nhân Việt Nam có vốn nước ngoài từ 51% trở lên góp vốn vào để thành lập pháp nhân mới.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp là:

  • Mỗi cá nhân, pháp nhân phải đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp và luật đầu tư
  • Phải có hoạt động mua bán hàng hóa hoặc các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam
  • Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO
  • Có đủ năng lực tài chính để đầu tư và thực hiện các dự án
  • Có hợp đồng thuê trụ sở, địa chỉ kinh doanh hợp pháp

Giấy tờ, hồ sơ thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

  • Mẫu đề nghị đăng ký cấp giấy chứng nhận dầu tư
  • Báo cáo về khả năng tài chính
  • Hợp đồng liên doanh nếu là hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài
  • Văn bản chấp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp sử dụng vốn nhà nước để đầu tư,….
  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm: dự thảo điều lệ công ty có yếu tố nước ngoài, danh sách thành viên thành lập (nếu là cá nhân cần có bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; nếu là tổ chức thì phải có bản sao điều lệ, quyết định ủy quyền, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh….)

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại TPHCM

Các bước thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Bước 1: người thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài sẽ mang một bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở sẽ xem xét, nếu đầy đủ giấy tờ, hợp lệ, đủ điều kiện sẽ cấp giáy chứng nhận hoặc sẽ thông báo việc sửa đổi, bổ sung giấy tờ khi hồ sơ không hợp lệ

Bước 3: Nhận kết quả giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh

Trên đây là toàn bộ những quy định, thủ tục khi thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài và doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Nếu khách hàng có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty Nam Việt Luật theo thông tin Hotline: 01282222229 tư vấn viên online.

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại TPHCM
Rate this post