Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì cho doanh nghiệp

Công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân để giúp các cá nhân, thương nhân phần nào giải quyết được những băn khoăn, lo lắng của mình khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn một hình thức doanh nghiệp trước khi bắt đầu công việc kinh doanh vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay có nhiều cá nhân, hộ gia đình, thương nhân chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân để bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình. Vậy tại sao đây là loại hình phổ biến và ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Đây là một loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân.

Những ưu điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân là gì?

  • Một trong những ưu điểm khi lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân đó là chủ doanh nghiệp tư nhân- người sở hữu duy nhất nên sẽ có toàn quyền quyết định đối với mọi hoạt động kinh doanh của  doanh nghiệp. Đồng thời, chủ doanh nghiệp tư nhân không phải chia sẻ bất cứ quyền quản lý doanh nghiệp cho đối tượng nào khác.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp thực hiện hoặc thuê người khác quản lý điều hành hoạt động của công ty nhưng vẫn có toàn quyền quyết định mọi việc.
  • Chủ doanh nghiệp sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh của công ty mà không phải chia lợi nhuận cho bất kỳ đối tượng nào.
  • Các chế độ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản vô hạn của chủ doanh nghiệp luôn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối cho đối tác, cho khách hàng và phần nào giúp cho doanh nghiệp ít phải chịu sự rằng buộc bởi những quy định của pháp luật như với các loại hình doanh nghiệp khác.

Vậy những nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân bao gồm những gì?

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì cho doanh nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân, hộ gia đình, thương nhân sẽ bị một số hạn chế nhất định vì:

  • Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro cao
  • Với chế độ chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản, có thể làm cho chủ doanh nghiệp mất đi toàn bộ tài sản của mình trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản, ngừng hoạt động.
  • Ngoài ra, chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân duy nhất
  • Khả năng huy động vốn của doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế nhiều do không được phát hành chứng khoán
  • Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân đối với ngành nghề có điều kiện như ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định thì cần có thêm xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ hợp pháp để chứng minh số vốn của doanh nghiệp đang có.

Trên đây là toàn bộ những điều cơ bản bạn nên biết để cân nhắc trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân. Để giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan và  nếu cần tư vấn thành lập doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với công ty Nam Việt Luật theo hotline sau : 0128.222222.9 để gặp trực tiếp các tư vấn viên của chúng tôi. Công ty luôn tư vấn và hỗ trợ một cách rõ ràng, chi tiết nhất giúp bạn thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh, thành lập công ty, doanh nghiệp nhanh chóng, tiết kiệm.

 

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì cho doanh nghiệp
Rate this post