Các trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất.

Ngày nay, trong các quá trình hoạt động và điều kiện của doanh nghiệp/công ty cũng như các nhu cầu kinh doanh thì luôn luôn có những thay đổi để phù hợp đối với tình hình thị trường hiện nay. Cũng chính vì thế mà về nhu cầu để thay đổi các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trên nước ta diễn ra khá là phổ biến. Tuy nhiên, các thủ tục để thay đổi về giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp/công ty không phải ai cũng có thể nắm rõ một cách đầy đủ, sau đây Công ty Nam Việt Luật chúng tôi sẽ nêu ra những trường hợp cần thiết để thay đổi và trường hợp nào thì không được phép thay đổi để khách hàng tham khảo nhé.

Các trường hợp khi cần thay đổi về giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp/công ty gồm có:

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi về ngành, nghề đã đăng ký để hoạt động kinh doanh:

Hiện nay, Rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh muốn nắm bắt các cơ hội để làm giàu bằng việc thay đổi về ngành nghề trong hoạt động kinh doanh của mình sao cho phù hợp với tình hình, nhu cầu của thị trường và phù hợp với thể mạnh của doanh nghiệp/công ty.

Theo luật doanh nghiệp/công ty của năm 2014 thì nhiều nhà hoạt động kinh doanh cho rằng trên giấy tờ chứng nhận việc ĐK kinh doanh đã không còn ghi nhận các thông tin về ngành nghề mà doanh nghiệp/công ty đã ĐK kinh doanh nữa, vậy thì khi muốn thay đổi về ngành nghề để kinh doanh việc gì phải tiến hành thay đổi ĐK kinh doanh?

Nam Việt Luật chúng tôi khẳng định rằng đây là một quan điểm rất là sai lầm, cụ thể theo như luật doanh nghiệp/công ty của năm 2014 quy định ở điều 32, thì khi thay đổi về ngành nghề hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp/công ty cần phải thông báo với cơ quan ĐK kinh doanh theo đúng các quy định mà pháp luật đưa ra.

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi văn phòng đại diện, tên của nơi doanh nghiệp/công ty đăng ký địa chỉ hoạt động kinh doanh, tên của doanh nghiệp/công ty:

Trong nhu cầu kinh doanh hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp/công ty được thành lập và để đảm bảo cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/công ty trong điều kiện tốt nhất thì cần phải thay đổi tên doanh nghiệp/công ty để phù hợp nhất.

Ngoài việc cần phải tiến hành thay đổi về giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp/công ty thì trong việc thay đổi tên của doanh nghiệp/công ty cần phải kèm theo những thay đổi khác như: in ấn hóa đơn, con dấu,…

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi về địa chỉ ĐK hoạt động kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện:

Doanh nghiệp/công ty cần phải thay đổi con dấu của doanh nghiệp/công ty và chuyển hồ sơ thuế nếu muốn thay đổi địa chỉ của mình đến một địa chỉ mới mà không nằm trong phạm vi hành chính thuộc quận huyện lúc ban đầu.

Nếu trong trường hợp mà doanh nghiệp/công ty vẫn nằm trong cùng một quận thì khi muốn thay đổi địa chỉ doanh nghiệp/công ty không cần phải thay đổi về con dấu.

** Khi giấy tờ chứng nhận về kinh doanh của doanh nghiệp/công ty bị rách hoặc bị mất:

Trường hợp khi giấy tờ chứng nhận ĐK kinh doanh của doanh nghiệp/công ty mà bị cháy, rách, mất hay bị tiêu hủy bắt buộc doanh nghiệp/công ty cần phải thay đổi về giáy phép hoạt động kinh doanh theo pháp luật quy định đề ra.

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi loại hình hoạt động:

Ngày nay, có nhiều trường hợp do thay đổi về điều kiện cũng như trong nguồn vốn hoạt động kinh doanh mà buộc các doanh nghiệp/công ty cần phải thay đổi các loại hình kinh doanh của mình nhằm phát huy tối đa tiềm lực của doanh nghiệp/công ty. Việc thay đổi về loại hình của doanh nghiệp/công ty là một trong các trường hợp cần phải thay đổi về giấy phép hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi chủ:

Đối với các trường hợp chủ doanh nghiệp/công ty quyết định bán, sang nhượng,  bị chết hoặc mất tích thì doanh nghiệp/công ty cần phải tiến hành các thủ tục để thay đổi ĐK kinh doanh nhằm tránh các rắc rối gặp phải về sau và tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh.

Các trường hợp không được phép thay đổi về giấy phép hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/công ty theo pháp luật quy định tại Điều số 56 trong Nghị định 78/2015/NĐ-CO gốm có:

Doanh nghiệp/công ty đã bị phòng ĐK kinh doanh đưa ra thông báo về vi phạm của doanh nghiệp/công ty trong trường hợp thu hồi về giấy đăng ký doanh nghiệp/công ty hay doanh nghiệp/công ty đã bị đua ra quyết định trong việc thu hồi về giấy tờ chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/công ty.

Doanh nghiệp/công ty đang trong quá trình giải thể theo các quyết định giải thể, theo các yêu cầu của Cơ quan thi hành án, Tòa án hoặc của cơ quan công an.

Về cơ quan công an thì với trường hợp này sẽ gồm có: Thủ Tướng, Cơ quan điều tra, Phó Thu Tướng, Điều tra viên được Bộ luật tố tụng hình sự quy định.

Doanh nghiệp/công ty khi thuộc các trường hợp nêu trên sẽ được tiếp tục tiến hành đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh trong các trường hợp như:

a/ Doanh nghiệp/công ty đã có các biện pháp để khắc phục những vi phạm theo yêu cầu có trong thông báo về vi phạm của doanh nghiệp/công ty thuộc vào trường hợp thu hồi về giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty và được phòng ĐK kinh doanh chấp nhận.

b/ Doanh nghiệp/công ty cần phải đăng ký để thay đổi về một vài nội dung đã đăng ký cho doanh nghiệp/công ty nhằm phục vụ cho quá trình giải thể và hoàn thiện bộ hồ sơ giải thể theo đúng quy định. Đối với trường hợp này thì trong hồ sơ đăng ký dể thay đổi cần phải kèm theo văn bản giải trình của doanh nghiệp/công ty về lý do để đăng ký để thay đổi.

c/ Doanh nghiệp/công ty đã thực hiện các quyết định theo Cơ quan thi hành án hoặc Tòa án và có được ý kiến chấp thuận từ Cơ quan thi hành án hay Tòa án.

Khi đến với Công ty Nam Việt Luật chúng tối, các khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa trong quá trình thời gian sử dụng dịch vụ.

Nam Việt Luật sẽ đảm bảo các dữ liệu của khách hàng được bảo mật, lưu trữ một cách ổn định và an toàn trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp/công ty, sẽ tránh được các sai sót khi doanh nghiệp/công ty của khách hàng muốn thay đổi nhân viên nhưng mỗi người lại làm một kiểu khác nhau.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và giàu kinh nghiệm. Nam Việt Luật cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm và nhanh chóng.

Trong nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, Nam Việt Luật sẽ tạo cho khách hàng một hệ thống kế toán hiệu quả mà không cần phải mất công quản lý.

Công ty Nm Việt Luật chúng tối sẽ tự động cân đối các đầu ra và đầu vào với mục địch phục vụ tối đa lợi ích của các khách hàng và sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp/công ty trong suốt quá trình phát triển.

Các trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất.
Rate this post