Mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất

Bạn đang có ý tưởng muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất nhưng lại chưa có kinh nghiệm, kiến thức về mảng kinh doanh mặt hàng này? Làm sao để kinh doanh đồ nội thất thành công.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất !

mo-cua-hang-kinh-doanh-do-noi-that

Nên kinh doanh cửa hàng đồ nội thất nội hay ngoại?

Khi bắt đầu kinh doanh đồ nội thất bạn sẽ phân vân khi lựa chọn nên kinh doanh đồ nội thất nội hay ngoại. Để có thể lựa chọn chính xác thì bạn cần phải xác định rõ điểm xuất phát của bạn khi kinh doanh đồ nội thất. Bạn nên tìm hiểu đối tượng khách hàng tại địa điểm mà bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh sao cho phù hợp.

Đối với đồ nội thất ngoại sẽ có chi phí đầu tư để nhập hàng khá cao cho nên giá thành bán ra cũng sẽ cao hơn từ 2- 3 lần.Dù có giá thành cao nhưng người dân chúng ta thường có xu hướng chuộng đồ ngoại hơn đồ nội. Theo kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ nội thất thì nếu bạn lựa chọn đồ nội thất nhập khẩu thì bạn nên mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất với hình thức làm đại lý phân phối cho những hãng có tiếng về sản xuất mặt hàng này tại nước ngoài.

Còn đối với đồ nội thất được sản xuất trong nước sẽ có gia thành sản phẩm rẻ hơn, phù hợp với đại đa số nhu cầu mua của người dân. Tuy nhiên sẽ có những khách hàng yêu cầu mua những sản phẩm tự đóng với chất liệu hiếm cho nên bạn phải đưa ra những mức giá khác nhau để phù hợp và mang về lợi nhuận.

Tăng khả năng cạnh tranh bằng cách tạo ra sự khác biệt

Bạn luôn phải cập nhật những thông tin, mẫu mã, xu hướng mới của khách hàng để có thể hoạt động buôn bán một cách hiệu quả. Vì những sản phẩm đồ nội thất hầu như đều có giá trị cao nên khách hàng sẽ luôn cân nhắc rất kỹ khi mua các sản phẩm này, khách hàng luôn yêu cầu khắt khe về tính chất thẩm mỹ, mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng của mặt hàng đó. Khách hàng luôn quan tâm đến việc ngôi nhà của họ sẽ có những đồ nội thật được trang trí thật bắt mặt, đẹp hợp thời thượng và k bị lỗi mốt.

Trang bị kiến thức về thiết kế đồ nội thất, có hiểu biết về các vật liệu

Đối với việc kinh doanh mặt hàng nào cũng thế, bạn phải am hiểu về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh bạn nên học hỏi những kinh nhiệm từ những người kinh doanh trước đó để tránh rủi ro, mất khách hàng cũng như có nguy cơ lỗ vốn khi kinh doanh đồ nội thất. Vì khi kinh doanh mặt hàng này số vốn bạn bỏ ra để nhập hàng khá lớn nên bạn phải nắm rõ được những sản phẩm nào kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, hàng loại 1, loại 2…

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm bạn cũng nên có một ít kiến thức thiết kế đồ nội thất. Bởi vì khách hàng khi đến mua sản phẩm thường chưa có nhiều hiểu biết về lựa chọn mẫu mã, màu sắc nào cho phù hợp với không gian của hộ. Cho nên bạn phải đưa ra những gợi ý, lời tư vấn cho khách hàng có thể hiểu hơn về những sản phẩm mà họ muốn trang trí trong không gian của họ.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất
5 (100%) 1 vote[s]