Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vì sự thay đổi về quy mô, hoạt động sản xuất kinh doanh nên đã có nhu cầu tìm kiếm lại cho mình những địa chỉ kinh doanh, trụ sở công ty mới phù hợp hơn. Bởi thế, việc làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty là nhu cầu cần thiết và tất yếu. Nhưng thủ tục này không phải là điều đơn giản bởi rất nhiều công ty không nắm rõ được những quy định hiện hành của pháp luật.

Nhằm giúp đỡ công ty trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ công ty nói riêng. Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin cần thiết về việc thay đổi địa chỉ công ty bằng 2 cách cơ bản nhất.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Cách 1. Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi công ty đã chuẩn bị xong những đầu mục Hồ sơ cần phải nộp theo đúng quy định của pháp luật thì có thể đến trực tiếp đến Bộ phận một cửa thuộc Phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/ thành phố để nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.

Khi đã nhận được Hồ sơ mà công ty nộp, cán bộ tiếp nhận Hồ sơ sẽ kiểm tra về tính hợp lệ cũng như tính hợp pháp của Hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ công ty, trao Giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ công ty.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ Hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ của công ty, chuyên viên thụ lý Hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính đầy đủ và chính xác của bộ hồ sơ đó.

+ Trường hợp Hồ sơ đã đầy đủ, phù hợp với nội dung thay đổi địa chỉ thì Chuyên viên sẽ trả kết quả là giấy đăng ký kinh doanh mới cho công ty.

+ Trường hợp Hồ sơ không chính xác nội dung thông tin và chưa đầy đủ thì Chuyên viên trả Hồ sơ lại cho công ty kèm theo thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi và bổ sung. Khi nhận đã được thông báo, công ty cần sửa đổi và bổ sung lại Hồ sơ theo đúng nội dung trên thông báo và thực hiện lại từ đầu.

Cách 2: Trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia

Công ty tiến hành làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty qua mạng điện tử trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia bằng cách sử dụng chữ ký số công cộng.

Người đại diện pháp luật của công ty thực hiện kê khai thông tin và tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ công ty điện tử và thanh toán lệ phí thay đổi qua mạng điện tử theo đúng quy trình trên Cổng thông tin quốc gia.

Sau khi đã hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký qua mạng, đại diện pháp luật của công ty sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty qua mạng điện tử.

Trường hợp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty đã đáp ứng về tính hợp lệ và hợp pháp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và thông báo cho công ty về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới. Trường hợp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo yêu cầu công ty sửa đổi, bổ sung hồ sơ qua mạng điện tử.

Việc địa chỉ trụ sở chính của công ty đặt ở đâu cũng là một vấn đề khá quan trọng. Vì trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty nhu cầu thay đổi địa chỉ trụ sở mới thích hợp hơn, thuận lợi hơn cho sự phát triển của mình. Do đó việc tìm hiểu thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cũng hết sức cần thiết.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty
5 (100%) 1 vote